CHARIN in osaka

Print

วันแรกใน Osaka เรามาทานกาแฟกันที่ย่านชินไซบาชิ Mel coffee roasters (http://bit.ly/2vixRdI) มีที่นั่งเล็กๆหน้าร้าน กาแฟดี รสชาตินุ่มมากก มีมีเมล็ดหลายชนิดให้เลือก ซื้อกลับบ้านกันได้

ออกเดินทางกันต่อ วันนี้มากับเป้รุ่น Alice ใส่จุ สะพายทั้งวันไม่มีเมื่อย มื้อเทียงไปทานข้าวหน้าเนื้อย่างที่ร้าน Trattoria Mamma Pa-pa อยู่ชั้นใต้ดิน (http://bit.ly/2vmnZ2I) ด้วยเมนู Four kinds meat Donburi 750Yen / Roast Beef Donburi 700Yen เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป สุกกำลังดี ละมุนนมากก เป็นร้านเล็กๆ ในชั้นใต้ดิน แต่อบอุ่น~

ตัวช่วยของเรา June : Multi card holder บัตรเครดิต และธนบัตรพับได้สบายๆ ประหยัดที่ในกระเป๋าสะพาย ด้วยจากการที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าตลอด หยิบใช้บัตรได้สะดวก

แล้วไปนั่งดื่มกาแฟต่ออีกรอบที่ Brooklyn Roasting แถวคิตาฮามา (http://bit.ly/2vlwLh4มีที่นั่งด้านในและด้านนอก ใครที่เดินเมื่ือยๆมานั่งพักร้านโซนนี้แนะนำเลยค่ะ และยังมีร้านอื่นๆริมแม่น้ำอีกหลายร้านเลย บรรยากาศดี ชมวิวริมแม่น้ำโดจิมะ มีที่นั่งทั้งข้างในข้างนอก ชอบที่นี่มากๆสายชิลไม่ควรพลาดค่า 

 

มื้อเย็นมาจัดเมนูชุปแป้งทอดที่ Tempura Tarojiro (http://bit.ly/2W7UJbs) นอกจากของทอดแล้ว ก็ยังมีพวกซาชิมิด้วย อร่อยมากก สดมาก แนะนำเมนู wagyu tempura อร่อยมากๆจัดไปสองจาน นั่งหน้าเคาร์เตอร์อยากทานอะไรสั่งเลย ลงมือทำทันที

CHARIN in Osaka วันที่ 2 วันนี้เราจะแวะไปเกียวโตกัน  เริ่มที่สวนป่าไผ่อาราชิยาม่า เดินผ่านร้านกาแฟชื่อดัง % Arabica coffee (http://bit.ly/2GyUfEK)  เดินชมสวนไผ่เสร็จแล้วมาทานของว่าง เป็นกาแฟร้าน Yojiya Cafe (http://bit.ly/2GC72Gm) มีร้านเครื่องสำอางอยู่ข้างๆร้าน

ไปต่อกันที่ร้านราเมงชื่อดัง Ramen Sen-no-Kaze Kyoto (http://bit.ly/2VpuUGF) ไปถึงให้กดบัตรคิวที่สามารถเชคคิวได้จากมือถือ แล้วไปเดินช้อปปิ้งละแวกนั่นรอได้เลย เพราะรอนานหลายคิวเลยค่ะ  วันนี้พารุ่น Ruby มา ต้องการความคล่องตัว เบา และมีที่ใส่บัตรด้านในในตัว ไม่ต้องพกกระเป๋าสตางค์ให้หนักค่ะ^^ ร้านนี้ราเมงอร่อยมากก คุ้มค่าการรอและยังมีเกี๊ยวซ่าที่สั่งได้แค่ที่ละคนเท่านั้น

เดินผ่านวิวระหว่างทางไปเดินเล่นที่ย่าน gion และจบทริปเกียวโตแบบชิวๆที่ศาลเทพเจ้าจิ้งจอก ฟูชิมิอินาริ มึดแล้วกลับโอซาก้ากัน มาเดินเล่นแถวนัมบะ ร้านอาหารเต็มสองข้างทาง ต่อมื้อเย็นกันที่โอซาก้าที่ร้าน Isomaru Suisan แฟรนไชร์ร้านกิมดื่มกับเมนูยอดนิยม มันปูในกระดอง(http://bit.ly/2IGOXdN) เมนูซาชิมิมีหลายอย่าง ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เสร็จแล้วเดินเล่นรับลมหนาวริมแม่น้ำทมโบริ แวะชมป้ายกูลิโกะรุ่นที่ 6

CHARIN in Osaka วันที่ 3 กับบรรยากาศฟ้าครึ้มทั้งวัน วันนี้เราจะเดินทางไปโกเบกันค่ะ วันนี้พา Irene : Multi-function bag สุดสะดวกตลอดทริป เห็นเล็กๆแบบนี้ใส่ของจำเป็นได้ครบมาก มีช่องหลักกว้าง passport มือถือ ตลับแป้ง ลิปสติก บัตร แบงค์ เหรียญ ครบ มาถึงโกเบแล้ว ร้านเนื้อย่าง SteakSteakland Kobe (http://bit.ly/2J3AxnJโชคดีมากที่มาไว เลยไม่ต่้องรอคิวเลย เข้ามาสั่งเนื้อทันที นั่งล้อมเตาและจะมีเชฟมาทำให้ รอไม่นานเลย

อิ่มแล้วก็มาแวะนั่งร้านกาแฟ Ravo Coffee (http://bit.ly/2UCkizP)  ย่านนี้มีร้านมากมายแต่ร้านนี้ดูจะมีคนมารอซื้อกันเยอะสุด วันนี้ฝนตกเป็นระยะๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่ากระเป๋าจะเสีย^^ โดนน้ำได้สบาย เมูของร้านนี้ Strawberry latte ลาเต้ท๊อปด้วยวิปครีมราดสตอเบอรี่

เดินลุยฝนมาที่สตาร์บัค สาขาเมริเคนปาร์ค วิวท่าเรือโกเบ ที่นี่วิวสวยมากหามพลาดอีกแล้ว  Charin with Irene #charinirene รุ่นนี้แนะนำมากจริงๆใบเล็กแต่จุ ฟังชั่นดีเวออร์~~

กลับมาทานมื้อเย็นต่อที่โอซาก้าเหมือนเดิม ร้าน Gyukatsu Motomura (http://bit.ly/2vnbow8)ร้านอยู่ชั้นใต้ดิน ใกล้ๆ ตึก Bic camera ต่อคิวไม่นานก็ได้ทานแล้วค่ะ อยากบอกว่าชอบมื้อนี้ที่สุด คราวนี้เป็นข้าวหน้าเนื้อชุปแป้งทอด หยิบมาย่างกับเตาไม่กี่วิ ก็กินได้เลย อร่อยมาก 

Print

CHARIN in Osaka วันที่ 4 วันนี้พักผ่อน เดินเล่นในเมือง พารุ่น Joyce มาเพราะต้องการเอามาใส่กล้องได้เผื่อฝนตกอีก มาเริ่มมื้อเช้าด้วยร้านแฟนเค้ก cafe elk (http://bit.ly/2GKjuWd) ด้วยเมนู Caramel apple soufflé pancake ใครชอบแพนเค้กร้านนี้ห้ามพลาดมีให้เลือกด้วยกันหลายรสชาติ เดินผ่านร้านกาแฟน่ารักๆ Lilo Coffee นั่งตากแดดแก้หนาว

เดินต่อมาถึงตึกนัมบะพาร์ค เดินเล่นในสวน มี่หลายชั้นและกว้างมากๆเดินพักผ่อน ช็อปปิ้ง ที่ตึกนี้ไปหลายชั่วโมง

จัดมื้อเที่ยงที่ย่านชินไซบาชิ ร้าน Romantei (http://bit.ly/2PtuA4x) ข้าวหน้าเนื้ออีกแล้วค่ะ เมนูของร้านมีไม่มากแต่เด็ดทุกอย่าง ด้วยเมนู Beef steak & salmon / Three kinds beef of rice bowl ทริปนี้พก Mars เคสอเนกประสงค์จัดระเบียบ ประหยัดที่ในกระเป๋าสะพาย ใส่ธนบัตร บัตรที่หยิบใช้บ่อย หรือพาสปอร์ตก็ได้ และกระเป๋าสตางค์ใบยาวรุ่น Ava ใส่ของและบัตรสำคัญๆ 

หลังจากเดินเล่นในเมืองจบวันด้วยมื้อเย็นที่ร้านซุชิแถวอูเมดะที่ร้าน Kame Sushi Sohonten (http://bit.ly/2VsOJNrร้านนี้คนค่อนข้างเยอะ แต่รอไม่นานมากเพราะที่นั่งเล็ก นั่งเบียดๆกันนิดๆ ถ่ายออกมาก็จะเบลอๆหน่อยและก็จบไปกับวันที่4 ~

CHARIN in Osaka วันที่ 5 จะไปชมดอกซากุระแต่เข้าที่สวนซากุระโนมิยะ (http://bit.ly/2UXyGYoอีกสถานที่นึงที่ชอบมาและเดินทางมาง่ายด้วยรถไฟ วิวริมน้ำกับต้นซากุระ วันที่5 แล้วซากุระเริ่มบานเกือบเต็มที่ วันนี้พก Grace มาด้วยแน่นอนว่าเบาสบาย เดินทั้งวันไม่มีเมื่อย #charingrace ที่นี่เป็นสวนที่คนญี่ปุ่น มาปิคนิค กันเต็มพื้นที่มาก มุมถ่ายรูปเยอะ มีร้านอาหารใต้สะพาน ยากิโซบะ ทาโกยากิ อร่อยไม่แพ้ร้านดังเลย ชมจนเต็มอิ่มแล้วมาหาทานกาแฟที่ร้าน MOTO Coffee (http://bit.ly/2PtwGkVร้านนี้เครื่องดื่มและขนมอร่อยมาก วิวดี ที่แนะนำห้ามพลาดอีกที่เลย มีวิวริมแม่น้ำย่านคิตาฮามาใกล้ๆกับร้าน Brooklyn ที่เรามาวันแรก

พก Grace มาแล้วก็ต้องมาใช้คู่กับกระเป๋าสตางค์ Hannah บางที่สุดแต่จุเกินตัววเวอร์ ของเรา #charinhannah ถึงเที่ยงแล้วไปเดินตลาดปลาคุโระมง (http://bit.ly/2Pvo64Uของกินให้เลิกเยอะเต็มสองข้างทางไปหมด หอย กุ้ง ปลา ครบ สตอเบอรี่อยู่ที่นี่ซื้อกินทุกวัน ราคาถูกกว่าที่ไทยเยอะ แถวหวานอร่อย และยังมีไดฟุกุที่แป้งดีงามมาก  

มื้อเย็นมาร้านพิซซ่าญี่ปุนและทาโกะยากิ Fukuebisu Dotombori (http://bit.ly/2IGey6H) ต้องต่อคิวเช่นเคย แต่ไม่นานก็ถึงคิว ร้านแนะนำในย่ายนัมบะ มีเตาเป็นของตัวเอง ดีงามทุมเนู ทาโกยากิที่นี่จะออกแบบนุ่มๆหน่อยรสชาติเข้มข้น

CHARIN in Osaka วันที่ 6 วันนี้ออกเดินทางไปเทียว Universal Studio กันค่ะ ตื่นแต่เช้าออกเดินทางโดยรถไฟเดินทางง่ายมากไม่ต้องกลัวหลง วันนี้มากับรุ่น #charinbrooklyn ที่แมทซ์กับเสื้อคลุมได้เก๋อีกรุ่ และ Mars: เคสเอนกประสงค์ ใส่passport หรือเอาไว้จัดระเบียบใส่ธนบัตร ใส่บัตรก็สะดวกค่ะ

กลับต่อมื้อเย็นด้วยชาบูที่ Shabutei (http://bit.ly/2IVLWWh) แถวชินไซบาชิเช่นเคย ราคาไม่แพง นั่งเคาเตอร์หม้อเล็กๆด้านหน้า 1 เซตกำลังอิ่ม

CHARIN in Osaka วันที่ 7 วันสุดท้ายของทริปนี้ วันนี้เราเดินทางไปนาระกันแต่เช้าค่ะ แน่นอนว่าไปหาเหล่ากวางน้อยในสวนนาระ และเข้าชมมรดกโลกวัดโทไดจิ ที่พักผ่อนสบายๆอีกที่ที่แนะนำเลยโดยเฉพาะหน้าซากุระวิวดี สบายมากกก

เดินตัวปลิวกับ #charinirene เช่นเคย วันนี้มาในสี Nudepink รุ่นนี้แนะนำจริงๆกับการมาทริป ใบเท่านี้แต่ใส่ของจำเป็นได้ครบ เป็นทั้งกระเป๋าสตางค์ คลัช แลใบสะพาย มีช่องกว้างใส่มือถือ เครื่องสำอาง บุคแบงค์ พาสปอร์ต และช่องบัตร ธนบัตรครบ

ระหว่างทางกลับไปขึ้นรถไฟแวะทานร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส Monsieur Pépé (http://bit.ly/2IHXlJYไม่ได้ตั้งใจมาทานร้านนี้แต่เดินผ่านและหิวกันมาก แต่รสชาติดีเกินคาดมากค่ะเมนูนี้เลย ด้านในมีที่นั่งชิลๆรับแดดกันหน่อย

ก่อนออกจากเมือง Nara แวะซื้อซุชิห่อใบพลับที่ร้านหน้าสถานีรถไฟ Kakinoha-Sushi Tanaka (http://bit.ly/2UG6aWuซื้อเป็นของฝากกันได้ ซูชิหน้าซาบะและแซลมอน มีกลิ่นของใบพลับที่ห่อมาเล็กน่้อย 

 

จบแล้วสำหรับทริป CHARIN in Osaka / kyoto / kobe ทั้งหมด 7วัน ค่าา ลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ทริปหน้าค่ะ

: )
charin